Cách kiểm tra hạn sử dụng mỹ phẩm Hàn Quốc chuẩn nhất!

2:25, 24/10/2019

Hiện nay, các dòng mỹ phẩm Hàn Quốc đang rất được các chị em ưa chuộng. Tuy nhiên ít người để ý đến đến việc kiểm tra hạn sử dụng của các loại mỹ phẩm khi mua và nhiều khách hàng đã gặp phải những rắc rối không đáng có khi sử dụng nhầm mỹ phẩm hết hạn. Hãy cùng Emcos tìm hiểu cách kiểm tra hạn sử dụng mỹ phẩm Hàn Quốc sao cho chính xác nhất các nàng nhé!

Cách kiểm tra hạn sử dụng mỹ phẩm Hàn Quốc chuẩn nhất

Trang bị hiểu biết về cách kiểm tra hạn sử dụng mỹ phẩm Hàn Quốc cũng chính là một kiến thức hữu ích trong hành trình làm đẹp của các nàng. Việc in hạn sử dụng của mỹ phẩm Hàn trên bao bì sản phẩm khá đặc biệt, không giống như những loại mỹ phẩm khác. Cùng Emcos giải mã quy tắc in hạn sử dụng trên mỹ phẩm Hàn Quốc ngay nào!

– Tất tần tật về cách xem hạn sử dụng mỹ phẩm Hàn Quốc

Chắc rằng, khi kiểm tra hạn sử dụng của mỹ phẩm Hàn Quốc, nhiều cô nàng đã cảm thấy rất hoang mang khi không thể đọc hiểu các ký tự xuất hiện trên sản phẩm. Dưới đây, Emcos đã liệt kê ra những kí tự thường gặp như sau:

 • MFE, MFG: Đây là tập hợp những kí tự chứa thông tin “Ngày sản xuất”.
 • EXP, E: “Ngày hết hạn” trên sản phẩm sẽ được viết bằng 1 trong 2 kí này.
 • BB, BBE, BE: Ngoài ngày sản xuất, ngày hết hạn thường thấy, còn có các kí tự chứa thông tin về “khoảng thời gian nên sử dụng sản phẩm”.

Tuy nhiên, với sản phẩm mỹ phẩm nội địa Hàn, đôi khi các nhà sản xuất không sử dụng các kí tự trên mà in trực tiếp các dòng thông tin bằng tiếng Hàn, cụ thể như sau:

 • 제조: Ngày sản xuất
 • 까 지: Ngày hết hạn

kiểm tra hạn sử dụng mỹ phẩm hàn quốc, kiểm tra hạn sử dụng của mỹ phẩm hàn quốc, cách xem hạn sử dụng mỹ phẩm

Hạn sử dụng trên mỹ phẩm Hàn Quốc thường được in dưới đáy hộp

– 3 đặc điểm ghi hạn sử dụng của mỹ phẩm Hàn Quốc

Đối với kiểu in hạn sử dụng của mỹ phẩm Hàn Quốc, có 3 đặc điểm nàng nên chú ý trong cách kiểm tra hạn sử dụng mỹ phẩm Hàn Quốc như sau:

 • Nhiều trường hợp, các nàng chỉ tìm thấy trên bao bì mỹ phẩm Hàn một dãy số mà không có các kí tự đi kèm thông báo thông tin về dãy số đó. Nàng ghi nhớ nhé, ngày – tháng – năm in trên đó chính là ngày sản xuất của sản phẩm, và nàng sẽ phải tự ước chừng hạn sử dụng của sản phẩm đó. Thông thường, hạn sử dụng đối với các sản phẩm trang điểm, chăm sóc da là 30 tháng, chăm sóc tóc là 36 tháng.
 • Dãy số in trên bao bì sản phẩm được đọc theo thứ tự: Năm – Tháng – Ngày.
 • Tuy nhiên, có một số nhà sản xuất chỉ in thông tin về năm sản suất bằng 2 số cuối. Ví dụ, 08.05.19 có nghĩa là sản phẩm được sản xuất vào ngày mồng 8, tháng 5, năm 2019 các nàng nhé.

kiểm tra hạn sử dụng mỹ phẩm hàn quốc, kiểm tra hạn sử dụng của mỹ phẩm hàn quốc, cách xem hạn sử dụng mỹ phẩm

Hạn sử dụng trên mỹ phẩm Hàn được in ngược so với thông thường, cách đọc: Năm – Tháng – Ngày

– Hạn mở nắp của mỹ phẩm Hàn Quốc là gì?

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, sử dụng mỹ phẩm không đơn giản chỉ tuân theo hạn sử dụng của nhà sản xuất là đủ, hạn sử dụng để mỹ phẩm có chất lượng tốt nhất nên dựa vào thời gian mở nắp của sản phẩm.

Ví dụ: 6M, 12M, 24M = Tuổi thọ sản phẩm sau khi mở nắp (“M” ở đây là từ viết tắt của Month, 6M được hiểu là thời gian sử dụng sản phẩm là 6 tháng tính từ ngày mở nắp).

Đây là một chú ý rất quan trọng trong cách kiểm tra hạn sử dụng mỹ phẩm Hàn Quốc mà các nàng cần để tâm nhé!

kiểm tra hạn sử dụng mỹ phẩm hàn quốc, kiểm tra hạn sử dụng của mỹ phẩm hàn quốc, cách xem hạn sử dụng mỹ phẩm

Khi sử dụng mỹ phẩm Hàn, ngoài tuân thủ theo hạn sử dụng của nhà sản xuất, hãy chú ý cả hạn mở nắp

Làm gì với mỹ phẩm đã quá hạn sử dụng?

Thật đáng tiếc khi kiểm tra thấy mỹ phẩm Hàn Quốc mà mình mua về đã hết hạn khi sản phẩm vẫn còn đúng không các nàng? Tuy nhiên, các nàng đừng vội vứt chúng đi nhé, tuy không thể tiếp tục sử dụng để chăm sóc da nhưng nàng vẫn có thể tận dụng mỹ phẩm Hàn Quốc hết hạn để làm vài việc có ích khác. Ví dụ như:

 • Dầu rửa mặt hết hạn: Nàng hoàn toàn có thể sử dụng dầu rửa mặt như một loại dầu để làm sạch, đánh bóng các đồ nội thật bằng gỗ.
 • Toner và lotion: Các nàng biết không, toner và lotion hết hạn dùng để lau, làm mới đồ da như túi sách, sopha rất hiệu quả đó.

kiểm tra hạn sử dụng mỹ phẩm hàn quốc, kiểm tra hạn sử dụng của mỹ phẩm hàn quốc, cách xem hạn sử dụng mỹ phẩm

Mẹo tận dụng mỹ phẩm Hàn Quốc hết hạn siêu hữu ích

Bảo quản mỹ phẩm Hàn Quốc đúng cách

Các lưu ý bảo quản mỹ phẩm Hàn Quốc cũng đã được in trên sản phẩm, tuy nhiên rất ít nàng để ý đến. Hôm nay Emcos sẽ mách nước cho nàng những quy tắc khi sử dụng để kéo dài tuổi thọ của mỹ phẩm Hàn Quốc.

 • Bảo quản mỹ phẩm ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và những nơi có nhiệt độ cao.
 • Không để mỹ phẩm trong nhà tắm, nơi bảo quản tốt nhất cho chúng nên là ngăn mát tủ lạnh.
 • Luôn dựng ngược các sản phẩm như son môi, chì kẻ mày, macara.
 • Hạn chế việc chạm tay trực tiếp vào mỹ phẩm, việc làm này sẽ làm tăng nguy cơ vi khuẩn xâm nhập vào mỹ phẩm của nàng đó.

kiểm tra hạn sử dụng mỹ phẩm hàn quốc, kiểm tra hạn sử dụng của mỹ phẩm hàn quốc, cách xem hạn sử dụng mỹ phẩm

Bảo quản mỹ phẩm đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ của sản phẩm

Hy vọng rằng, với những chia sẻ trên của chúng tôi, các nàng đã biết cách kiểm tra hạn sử dụng mỹ phẩm Hàn Quốc. Nếu nàng muốn mua mỹ phẩm chính hãng, hãy đến với Emcos nhé. Là đại lý chuyên cung cấp mỹ phẩm Hàn Quốc cao cấp nhất tại Việt Nam, Emcos hứa sẽ luôn cung cấp cho bạn những sản phẩm tốt với giá thành ưu đãi nhất!

Xem thêm:

Bình luận

bài viết cùng chủ đề

Vui Lòng Để Lại Tin Nhắn

3