Một tuần tẩy da chết mấy lần thì tốt với từng bộ phận cơ thể?

8:16, 19/08/2019

Sau thời gian da con người cũng bị lão hóa và những tế bào mới được sản sinh thay cho những tế bào cũ. Việc tẩy tế bào da chết là việc làm cần thiết để các vùng da trên cơ thể có điều kiện tái tạo. Tuy nhiên một tuần tẩy da chết mấy lần lại là câu hỏi mà chưa hẳn nhiều người biết.

Một tuần tẩy da chết mấy lần còn phù thuộc vào việc tẩy da chết ở vùng nào, bởi mỗi vùng có đặc điểm riêng nên quá trình lão hóa của tế bào da cũng là khác nhau. Hãy cùng Emcos tìm hiểu các vùng da trên cơ thể cần tẩy da chết định kỳ như thế nào nhé!

1/ Mặt một tuần tẩy da chết mấy lần là hiệu quả?

Da mặt là loại da khá nhạy cảm trên cơ thể, bạn phải là người hiểu rõ nhất về thực trạng làn da của mình và những tác động xấu mà dàn da phải chịu mỗi ngày để đưa ra kết luận chính xác một tuần tẩy da chết mấy lần cho mặt.

một tuần tẩy da chết mấy lần

Mặt một tuần tẩy da chết mấy lần?

Tuy nhiên theo các chuyên gia da liễu cho biết: Dù bạn thuộc loại da mặt nào đi chăng nữa thì một tuần bạn cũng không nên tẩy da chết quá 2 lần. Bởi việc tẩy da chết liên tục khiến da của bạn bị bào mòn mà không có thời gian đủ để tái tạo một làn da mới đủ mạnh khỏe để chống lại những tác động xấu từ môi trường bên ngoài

2/ Một tuần tẩy da chết mấy lần cho môi là tốt nhất?

Môi là nơi làn da nhạy cảm, chúng ta có thể thấy được rõ ràng sau mỗi ngày dùng son thì da môi thường bị khô, có vảy trắng (da chết) theo thời gian môi cũng bị thâm đi phần nào, chính vì vậy tẩy gia chết luôn rất cần cho môi, bởi có tẩy da chết thì đôi mơi mới mềm mịn và tô son được đẹp nhất.

một tuần tẩy da chết mấy lần

Một tuần tẩy da chết mấy lần cho môi?

Với môi thì cũng có đôi chút đặc biệt đó là vào mùa hè bạn chỉ nên tẩy da chết 1 lần 1 tuần còn khi đến mùa đông, môi dễ bị khô, nứt nẻ thì thực hiện tẩy da chết khoảng 2 lần 1 tuần. không cần tẩy da chết quá nhiều lần mà thay vào đó bạn nên tăng cường sử dụng các sản phẩm dưỡng môi để có một đôi môi khỏe mạnh mỗi ngày.

Emcos cũng có một tip nhỏ dành cho những cô nàng lười tẩy da chết môi. Đó là khi bạn đánh răng vào mỗi buổi sáng hoặc buổi tối có thể lấy luôn thêm một chút kem đánh răng và dùng bàn chải tẩy da chết cho môi luôn. Đây thực sự là một phương pháp có hiệu quả và tiết kiểm thời gian mà bạn không nên bỏ qua.

3/ Một tuần tẩy da chết mấy lần cho body?

Rất nhiều người bỏ qua việc tẩy da chết cho body nhưng lại không biết rằng hành động này cũng vô cùng cần thiết cho sức khỏe làn da bạn. Hàng ngày cơ thể của bạn phải tiếp xúc với biết bao khói bụi cũng như ô nhiễm, chưa kể việc những tác nhân khác như nắng, gió,……

một tuần tẩy da chết mấy lần

Một tuần tẩy da chết mấy lần cho body?

Bạn nên một tuần tẩy da chết một lần cho body để làm sạch da cũng như thông thoáng lỗ chân lông. Không nên làm dụng tẩy da chết quá nhiều, điều này dễ khiến da bạn trở thành một làn da nhạy cảm. Và đương nhiên cũng không nên quá lười tẩy da chết body, vì khi đó làn da của bạn sẽ chẳng có sức sống gì cả và chưa kể việc bạn có thể bị một vài vấn đề về da.

Qua những chia sẻ ở trên hy vọng bạn đọc đã có được những kiến thức hữu ích cũng như hiểu được một tuần tẩy da chết mấy lần cho hiệu quả. Làn da cũng cần được thay đổi, nghỉ ngơi, chăm sóc và tái tạo như con người vậy. Chính vì thế không nên lơ là việc chăm sóc nó mỗi ngày. Chúc bạn có một làn da khỏe mạnh và tươi trẻ mỗi ngày.

Xem thêm:

Bình luận

bài viết cùng chủ đề

Vui Lòng Để Lại Tin Nhắn

3