Cách phân biệt son có chì và không chì “Chuẩn” TUYỆT ĐỐI !!

1:30, 05/10/2019

Cách phân biệt son có chì và không chì chắc chắn là điều mà toàn bộ các cô gái hiện nay quan tâm. Với tình trạng son môi giả được bán khắp mọi nơi với những mức giá hấp dẫn đã khiến cho không ít nàng càng thêm phần lo lắng về vấn đề son có chì hay không. Tham khả ngay bài viết sau để có kinh nghiệm và hiểu biết về son môi nhé!

Các cách phân biệt son có chì và không chì truyền miệng

Bạn đang quan tâm về cách phân biệt son có chì và không chì sao cho hiệu quả? Đội ngũ nhân viên Emcos đã sưu tầm được những cách nhận biết son có chì hay không đang được các thành viên trên cộng đồng làm đẹp chia sẻ. Bạn đọc có thể thử tham khảo và thực hành xem có thực sự chính xác không nhé!

– Cách phân biệt son có chì và không chì bằng bạc hoặc vàng

Một bạn trên cộng đồng làm đẹp có nickname là Trang Nguyễn chia sẻ như sau: “Các bạn có thể dễ dàng phân biệt được son có chì hay không bằng cách tô một ít son lên tay, sau đó dùng bạc hoặc vàng chà lên đó. Nếu lớp son  chuyển sang màu xám hoặc đen tức là trong son có chì. Đặc biệt màu càng đậm thì son môi càng chứa nhiều chì.”

cách phân biệt son có chì và không chì

Cách phân biệt son có chì và không chì bằng bạc hoặc vàng

Qua thử nghiệm thì chúng tôi có thấy son dưỡng dùng thử cách này thì không xảy ra hiện tượng lớp son bị chuyển sang màu xám. Còn đối với những cây son lì hoặc bán lì thì hầu như đều có chuyển màu. Mức độ chuyển màu thì khác nhau, có loại nhiều, loại ít.

Tuy nhiên các chuyên gia về mỹ phẩm đã có kết luận rằng trong son màu còn có những thành phần khác cũng có phản ứng với vàng, bạc và cho ra hợp chất màu xám như dấu hiệu mà mọi người truyền tai nhau để nhận biết có chì hay không.

– Cách phân biệt son có chì và không chì bằng cách thả vào nước

Thả một mẩu son môi vào nước lại là cách phân biệt son có chì và không chì của một chủ tài khoản Facebook có tên Linh Phính chia sẻ: “ Mình có nghe cô em họ nói rằng có thể nhận biết son bằng cách thả một mẩu son vào nước để thử nếu là son dạng thỏi. Nếu thả vào mà son nổi chứng tỏ thỏi son chất lượng tốt, còn trong trường hợp son chìm xuống có nghĩa trong đó có chứa chì.”

cách phân biệt son có chì và không chì

Cách phân biệt son có chì và không chì bằng cách thả vào nước

Sự thật thì cách phân biệt son có chì và không chì này chỉ dựa trên tư duy: Chì là một kim loại nặng. Chính vì vậy, nếu trong son có chì thì son sẽ có xu hướng chìm xuống dưới mặt nước, nếu son không chì thì có thể nổi trên mặt nước được. Tuy nhiên phương pháp phân biệt này cũng chỉ dừng lại ở tư duy logic, đây không phải thông tin chính thống.

Bạn chỉ nên tham khảo và tuyệt nhiên không nên quá tin vào những kinh nghiệm truyền miệng ở trên. Những thông tin chúng tôi cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo thôi nhé các nàng. 

Cách phân biệt son có chì và không chì chính xác nhất. 

Hiện nay, các chuyên gia về mỹ phẩm đã đưa ra xác nhận rằng vẫn chưa có cách phân biệt son có chì và không chì nào chính xác nếu như thực hiện thủ công. Trong trường hợp bạn muốn biết chính xác chì có trong thỏi son của bạn hay không và hàm lượng chì có trong son môi là bao nhiêu thì cần những công cụ, máy móc và phòng thí nghiệm hiện đại mới có thể kiểm tra chính xác.

Có một thông tin nữa để các cô gái hoàn toàn yên tâm: Giới hạn chì tối đa được tổ chức FDA tại Hoa Kỳ ( Tên đầy đủ: Food and Drug Administration) cho phép trong mỹ phẩm là 20ppm ( Tức là khoảng 20 miligram chì/1kg son. Tương đương khoảng 20 phần triệu). 

Năm 2010,  FDA tiến hành một cuộc kiểm tra đối với 400 mẫu son thỏi thì nồng độ chì kiểm tra được chỉ từ 0,9 ppm đến 3,06 ppm. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn không phải quá lo lắng về vấn đề son có chì hay không nữa.

cách phân biệt son có chì và không chì

Bạn nên quan tâm chính là vấn đề làm sao để chọn được những sản phẩm son chất lượng

Phải chăng, điều bạn nên quan tâm chính là vấn đề làm sao để chọn được những sản phẩm son chất lượng, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Những sản phẩm làm giả, nhái, kém chất lượng chứa những thành phần không xác định, không chắc chắn chúng an toàn với sức khỏe mới là mối nguy hiểm lớn nhất của bạn.

Hy vọng những thông tin chia sẻ của Emcos về cách phân biệt son có chì và không chì có thể giúp bạn tìm được thỏi son chất lượng cho mình. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi – địa chỉ hàng đầu cung cấp mỹ phẩm Hàn Quốc chính hãng tại Việt Nam để được nghe tư vấn cụ thể nhé!

Xem thêm:

Bình luận

bài viết cùng chủ đề

Vui Lòng Để Lại Tin Nhắn

3