Da mặt có mấy lớp? Ý nghĩa của từng lớp là gì?

8:20, 19/08/2019

Da là thứ không thể thiếu trên cơ thể con người, ngay cả việc trang điểm hay chăm sóc da hàng ngày đều có những tác động riêng với làn da của bạn, vậy cấu tạo của da mặt có mấy lớp? chsung có ý nghĩa như thế nào và làm làm sao để chăm sóc nó đúng nhất?

1/ Da mặt có mấy lớp và ý nghĩa của từng lớp:

Bạn có biết rằng da là một cơ quan lớn nhất con trong thể của bạn. da chiếm khoảng 15% trọng lượng cơ thể mỗi người. Vậy da mặt có mấy lớp?

Da mặt có cấu trúc gồm 3 lớp: Biểu bì, trung bì và hạ bì. 3 lớp này được cấu tạo khăng khít với nhau, mỗi lớp có những nhiều vụ riêng để bạn có được một làn da tương sáng, khỏe mạnh không tì vết.

Da mặt có mấy lớp

Da mặt có mấy lớp?

– Da mặt có mấy lớp? Lớp biểu bì chính là lớp đầu tiên có chức năng bảo vệ cho cơ thể, nó nằm ngoài cùng và được tạo nên bởi những mô vảy sừng phân tầng. Lớp biểu bì thường có độ dày khoảng 0.1 cho đến 1mm trên cơ thể. Và ở khuôn mặt lớp biểu bì mỏng nhất ở phần da của mi mắt. Chính vì vậy mà nơi tố các tuổi tác của bạn đầu tiên cũng là vùng da mắt này. 

Lớp biểu bì có nhiệm vụ bảo vệ da khỏi tác hại của những tia độc hại cho trong nắng mặt trời và các nguồn sáng nhân tạo khác. Ngoài ra nó còn bảo vệ làn da của bạn bị vi khuẩn xâm nhập. Vì vậy khi bạn bị thương rất dễ bị nhiễm trùng là vì lý do này.

Da mặt có mấy lớp

Da mặt có mấy lớp?Cấu tạo da mặt có 3 lớp: Biểu bì, trung bì, hạ bì

– Lớp trung bì được xem như chiếu cầu nối giữa hạ bì và biểu bì. Lớp này có độ dày trung bình trên cơ thể từ 0,5 đến 4mm

Lớp trung bì có công dụng cung cấp chất dinh dưỡng và oxi cho biểu bì, điều hòa thân nhiên của cơ thể bằng cách tiết mồ hôi và thay đổi tuần hoàn máu. lớp này quyết định da bạn có phải là da nhạy cảm hay không.

– Hạ bì là lớp mỡ dưới da có chứa những sợi collagen, elastin, mạch máu, mạch bạch huyết, tế bào mỡ và các tế bào thần kinh.

Lớp hạ bì của da mặt là phần da bảo vệ cơ thể của bạn khỏi những tác động có lực mạnh, cường độ và chạm lớn. Đây cũng là nơi cung cấp năng lượng, cách nhiệt cơ thể với điều kiện thời tiết khắc nghiệt bên ngoài.

2/ Cách bảo vệ các lớp da mặt của bạn tốt nhất:

– Ăn uống: Bạn hãy ăn đa dạng các nguồn thực phẩm, ăn nhiều sau xanh và hoa quả đẻ bổ xung nhiều vitamin và chất xơ cho cơ thể có một là da khỏe mạnh ngay từ bên trong. Một chế độ ăn uống khoa học, hợp lý chính là phương pháp tốt nhất để chăm sóc mọi bộ phận trên cơ thể của bạn.

– Nghỉ ngơi: Hãy đảm bảo bạn đủ ngủ đúng giờ và không thức dậy quá trễ. Nếu bạn có một giấc ngủ khoa học cũng chính là tạo điều kiện tốt nhất cho cơ thể cũng như làn da đào thải những độc tố tích lũy trong cơ thể.

– Dưỡng da mặt: Hãy lựa chọn các sản phẩm chống nắng, dưỡng da, make-up một cách thông minh để làn da bạn được chăm sóc từ trong ra ngoài một cách tốt nhất có thể.

Da mặt có mấy lớp

Đừng quên dưỡng da mặt để bạn có 1 làn da khỏe mạnh từ sâu bên trong

Trên đây là câu trả lời cho bạn về da mặt có mấy lớp và những tác dụng của chúng. Nếu bạn có gì thắc mắc hoặc cần tư vấn về những sản phẩm chăm sóc da mặt hiệu quả có thể CHAT với đội ngũ tư vấn viên của mỹ phẩm Hàn Quốc cao cấp nhất để có hỗ trợ nhanh nhất nhé. Chúc bạn luôn có một làn da khỏe mạnh, vui – khỏe – trẻ – đẹp.

Xem thêm: 

3 Bước chăm sóc da mặt cơ bản mà bạn KHÔNG ĐƯỢC bỏ qua!

Kem chống nắng loại nào tốt nhất hiện nay?[Góc TƯ VẤN]

Bình luận

bài viết cùng chủ đề

Vui Lòng Để Lại Tin Nhắn

3