Son môi có mùi hôi là bị vấn đề gì? Những dấu hiệu nhận biết son hết hạn!

11:22, 27/12/2019

Son môi có mùi hôi là một trong những vấn đề không những gây khó chịu đối với người sử dụng về mặt mùi hương mà khả năng cao còn có thể khiến cho các cô nàng gặp phải các vấn đề kích ứng, dị ứng nghiêm trọng với những thành phần đã bị biến đổi có trong thỏi son của bạn. Nếu chưa biết tại sao và nó có thể nguy hiểm như thế nào thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây để có thêm thông tin hữu ích nhé!

Tại sao son có mùi hôi bạn đã biết chưa? Chuyên gia giải đáp!

Son môi có mùi hôi là một trong những hiện tượng mà bạn có thể dễ dàng nhận biết nhất về sự biến đổi trên thỏi son. Một thỏi son mới mua về sẽ có mùi thơm khiến nhiều nàng ngửi là muốn ăn ngay nên khi mùi hôi xuất hiện thì chắc chắn đây không phải là một dấu hiệu tốt. Cùng tìm hiểu để tránh những trường hợp xấu và chăm sóc môi bạn tốt nhất nhé.

son môi có mùi hôi, son môi có mùi, son bị hôi, son có mùi lạ, son môi có mùi lạ, Dấu hiệu son bị hỏng, son môi có vị đắng, cách nhận biết son hết hạn

Tại sao son có mùi lạ bạn đã biết chưa? Chuyên gia giải đáp!

Chắc chắn chúng tôi chưa trả lời thì khi ngửi thấy son môi có mùi hôi bạn cũng đã nghĩ ngay đến lý do chính đó là thỏi son của bạn đã bị hỏng hay nói cách khác là hết hạn sử dụng. Sự thật đúng là như vậy, thỏi son hết hạn có thể là do hết thời hạn sử dụng, sau khi mở nắp quá lâu mà không sử dụng đã khiến cho thỏi son bị hỏng trước lúc bạn dùng hết.

Bên cạnh đó cũng có trường hợp do bạn bảo quản son trong một môi trường nhiệt độ không phù hợp khiến cho thành phần son bị biến đổi gây nên tình trạng son môi có mùi lạ, khó chịu. Chính vì vậy nếu bạn là một cô nàng mê son và thường sở hữu nhiều thỏi son khác nhau thì lưu ý việc bảo quản son của mình sao cho đúng để son dùng được cho đến khi hết. Còn những cô nàng có 1 đến 2 thỏi son thì không phải quá lo lắng về việc bảo quản nếu như bạn có thói quen dùng son mỗi ngày.

Cách nhận biết son hết hạn bạn cần nắm được khi sử dụng!

Son môi có mùi hôi là một trong những cách nhận biết son của bạn đã hết hạn nhưng bên cạnh đó vẫn còn những dấu hiệu khác để bạn gặp phải cũng có thể nhận biết được thỏi son đó có còn dùng được nữa hay không?

  • Ngoài việc son bị hôi thì son còn có thể bị biến đổi màu

son môi có mùi hôi, son môi có mùi, son bị hôi, son có mùi lạ, son môi có mùi lạ, Dấu hiệu son bị hỏng, son môi có vị đắng, cách nhận biết son hết hạn

Son môi có vị đắng khi hết hạn sử dụng

Nếu bạn là một cô nàng tinh ý sẽ có thể phát hiện ra được những dấu hiệu đầu tiên khi thỏi son của bạn có vấn đề về chất lượng. Dấu hiệu đầu tiên đó là son môi có màu khác đôi chút do với màu sắc thông thường bạn vẫn hay sử dụng. Đây có thể là dấu hiệu đòi hỏi các bạn nữ phải là người vô cùng tinh mắt nếu không thì có thể bạn sẽ bỏ phí thỏi son đang còn dùng được nếu như có một sự nhầm lẫn không đáng có!

  • Son bị chảy nước hoặc đổ mồ hôi bên cạnh việc son môi có mùi cũng là dấu hiệu nhận biết

son môi có mùi hôi, son môi có mùi, son bị hôi, son có mùi lạ, son môi có mùi lạ, Dấu hiệu son bị hỏng, son môi có vị đắng, cách nhận biết son hết hạn

Son bị chảy nước hoặc đổ mồ hôi khi hết hạn sử dụng

Trong trường hợp bảo quản ở môi trường với nhiệt độ không hợp lý sẽ khiến cho làn da của bạn gặp phải tình trạng son bị chảy nước hoặc đổ mồ hôi trước khi bạn không thể dùng được nữa đấy nhé! Chính vì vậy khi bạn thấy hiện tượng này xảy ra thì cần phải lưu ý ngay để không sử dụng phải son bị hỏng. Nhất là những cô nàng có cơ địa nhạy cảm lại càng phải cẩn thận hơn.

  • Dấu hiệu son bị hỏng là nó có thể nổi nốt lên như mụn

Một trong những dấu hiệu kinh khủng nhất của một thỏi son đó là nó bị biến đổi bề mặt một cách kinh khủng như hình minh họa bên dưới. Trường hợp này là cấu trúc của son bị phá vỡ trầm trọng. Bạn hoàn toàn không thể sử dụng son trong trường hợp này mà cũng chắc chắn rằng chẳng cô nàng nào có thể tiếp tục sử dụng son khi thấy nó có bề ngoài như ở trong hình ảnh.

son môi có mùi hôi, son môi có mùi, son bị hôi, son có mùi lạ, son môi có mùi lạ, Dấu hiệu son bị hỏng, son môi có vị đắng, cách nhận biết son hết hạn

Hiện tượng son bị nổi nốt lên như mụn là một trong những cách nhận biết son hết hạn

Dấu hiệu nhận biết son môi hết hạn đầu tiên là khi màu son bắt đầu bị biến đổi. Rất nhiều loại son sau một thời gian sử dụng, bắt đầu chuyển sang các màu sắc khác như màu sậm đen, màu đậm hơn. Nếu như thỏi son đang dùng bắt đầu có biểu hiện chuyển màu dù ít hay nhiều các nàng cũng nên từ bỏ em nó ngay lập tức, đừng cố “níu kéo” thêm nhé!

Trên đây là lý do tại sao son môi có mùi hôi và những dấu hiệu để bạn có thể biết được thỏi son của mình đang có vấn đề về chất lượng và không nên tiếp tục sử dụng nữa. Để tránh gặp điều đó, bạn nên chọn mua cho mình son môi Hàn Quốc, nơi sinh ra những dòng mỹ phẩm làm đẹp tốt nhất thế giới. Nếu có bất kỳ vấn đề nào cần được tư vấn giúp bạn làm đẹp và giải đáp thì bạn có thể liên hệ ngay với mỹ phẩm Hàn Quốc cao cấp Emcos ở phần BÌNH LUẬN bên dưới để sớm được hỗ trợ nhé! Chúc bạn luôn xinh đẹp và rạng rỡ mỗi ngày!

Xem thêm:

Bình luận

Vũ Thu Hà đã bình luận:
2020-01-02 03:56:22
Bài viết rất hay

bài viết cùng chủ đề

Vui Lòng Để Lại Tin Nhắn

3