Học cách bảo quản son vào mùa hè hiệu quả từ chuyên gia

8:20, 19/08/2019

Có phải bạn đang chật vật tìm cách bảo quản son vào mùa hè? Nhiều người vẫn lựa chọn phương pháp bảo quản son trong tủ lạnh, phương pháp này có nên áp dụng? Làm cách nào để bảo quản son không bị mốc vào mùa hè, đặc biệt là những thỏi son lì? Đừng lo lắng! Hãy để Emcos giúp bạn trả lời tất cả những câu hỏi này nhé!

Cách bảo quản son vào mùa hè

Có rất nhiều cách bảo quản son vào mùa hè, bạ cũng tự dùng nhiều cách như bảo quản son môi trong tủ lạnh, cất giữ cẩn thận,… nhưng liệu phương pháp của bạn đã thực sự đúng cách? Hãy cùng chuyên gia Emcos hướng dẫn cách bảo quản son vào mùa hè trong tick tắc ngay tại nhà nhé.

cách bảo quản son vào mùa hè, bảo quản son môi trong tủ lạnh, cách bảo quản son không bị mốc, bảo quản son

Cách bảo quản son vào mùa hè

Bảo quản son bằng cách sử dụng thông minh

Dùng son như thế nào được xem là thông minh? Nhiều bạn trẻ giữ gìn thỏi son mà mình yêu thích đến mức không dám lấy ra dùng. Vừa là để danh cũng là để bảo quản son, nhưng đây không phải là giữ son đâu là mà đang “phá” son đó.

Son cũng giống như nhiều sản phẩm khác, nếu đã dùng 1 lần mà “bỏ quên” không dùng sẽ rất nhanh bị hỏng.

Ví dụ như bạn đang dùng 1 thỏi son Tint BL secret chính hãng của thương hiệu BL Secret, cũng là hãng son môi cao cấp Hàn Quốc được rất nhiều người yêu thích. Nhưng sau khoảng 1 tháng liên tục giữ gìn và không dùng đến, chắc hẳn khi mở ra mùi son có vẻ bị biến đổi. Dễ nhìn nhất là chất son có vẻ bị đông đặc lại chứ không còn mềm mịn như ban đầu.

Cùng 1 thỏi son như vậy, nếu bạn dùng thường xuyên thì cho dù có dùng đến khi hết sạch thì chất son vẫn mềm mịn như cũ. Thậm chí có người phải mua lại 1 thỏi son đó rất nhiều lần vì nghiện chất son như mềm mịn và bền như vậy.cách bảo quản son vào mùa hè, bảo quản son môi trong tủ lạnh, cách bảo quản son không bị mốc, bảo quản son

Hãy bảo quản son bằng cách sử dụng son thông minh nhất

Nhất là vào mùa hè, nếu không bảo quản son cẩn thận hoặc cẩn thận quá mức thì son rất có thể bạn sẽ phải tạm biệt thỏi son của mình sớm thôi. Do đó, khi chọn được 1 thỏi son ưng ý hay sử dụng thường xuyên nhé, đây cũng là cách bảo quản son vào mùa hè tuyệt vời đó.

Không làm rơi son là cách bảo quản son tốt nhất

Không làm rơi son cũng là cách bảo quản son vào mùa hè mà các bạn gái cần lưu ý. Nếu bạn dùng son thỏi mà bị rơi 2 – 3 lần thì khả năng son gãy là rất lớn. Đặc biệt là mùa hè, son rất dễ bị chảy mồ hôi mà mềm. Nếu bạn chỉ vô tình làm rơi 1 lần thì son cũng dễ dàng bị hỏng.

Nếu bạn đã dành tình yêu cho thỏi son đang dùng thì hãy nâng niu như cánh hồng trên tay. Bởi dù bạn có dùng cách bảo quản son ngày hè tốt như thế nào thì son cũng sẽ dễ dàng tách làm đôi và rời xa bạn mãi mãi.

Cách bảo quản son trong tủ lạnh

Chắc chắn bạn đã gặp tình trạng son chảy mồ hôi, đặc biệt là son Matte và cách bảo quản son mùa hè lúc này là đưa ngay thỏi son vào tủ lạnh? Thực ra cách bảo quản son trong tủ lạnh vẫn là vấn đề gây tranh cãi của nhiều chị em nhưng Emcos khuyên bạn không nên bảo quản son môi trong tủ lạnh.

Trên thực tế, trong son thường chứa các thành phần là dầu và sáp. Nhưng khi đưa son vào tủ lạnh sẽ khiến cho các thành phần này bị tách ra. Như vậy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng và độ an toàn của son.

cách bảo quản son vào mùa hè, bảo quản son môi trong tủ lạnh, cách bảo quản son không bị mốc, bảo quản son

Tránh bảo quản son trong tủ lạnh để kéo dài tuổi thọ cho son

Cách bảo quản son vào mùa hè này chưa chắc đã giữ được son của bạn giữ được lâu hơn. Thậm chí có thể khiến thỏi son nhanh bị hỏng mốc nữa đó. Vì vậy hãy ngưng cách bảo quản son trong tủ lạnh nhé.

Cách bảo quản son vào mùa hè không bị mốc

Bạn thấy đấy, khi dùng son thỏi vào mùa hè thì rất dễ bị chảy nước. Điều này khiến son dễ dàng bị ẩm mốc. Cách bảo quản son vào mùa hè không bị mốc là gì?

Hiện này các loại son được làm từ nguyên liệu tự nhiên rất được lòng chị em phụ nữ. Điển hình như thương hiệu Son môi cao cấp Hàn Quốc thiên nhiên. Trong ngày hè nóng bức, son thỏi sẽ rất dễ bị hỏng vậy sẽ phải dùng cách bảo quản son vào mùa hè không bị mốc như thế nào?

Bảo quản son môi bằng cách để nơi thoáng mát.

– Hạn chế để chung son môi với các loại mỹ phẩm khác, đặc biệt là dòng mỹ phẩm có chứa chất bảo quản. Nếu như vậy son sẽ rất dễ bị ẩm mốc hoặc biết chất.

Cách bảo quản son không bị mốc tốt nhất là đóng chặt nắp son sau khi sử dụng. Khi chọn mua son bạn cũng nên chọn những dòng son có nắp đóng chặt và tiện dụng. Ví dụ như son Bonny Matte của thương hiệu Coringco.

cách bảo quản son vào mùa hè, bảo quản son môi trong tủ lạnh, cách bảo quản son không bị mốc, bảo quản son

Cách bảo quản son vào mùa hè không bị mốc

Nếu vô tình son bị rơi, hãy dùng khăn giấy sạch để lau sạch chất bẩn trên son. Nếu son bị gãy thì hãy giã đông hoặc dùng lựa để gặp lại son và dùng tiếp. Bởi để tìm được thỏi son ưng ý không phải điều dễ dàng. Hãy áp dụng cách bảo quản son không bị mốc, hư hỏng để sử dụng được lâu hơn nhé.

Trên đây là những chia sẻ về cách bảo quản son vào mùa hè từ chuyên gia mỹ phẩm Emcos. Nếu bạn cần tư vấn thêm về son cũng như các dòng son môi, Mỹ phẩm Hàn Quốc chính hãng, cách bảo quản son môi hãy để lại thông tin trên FORM ĐĂNG KÝ dưới đây. Các bạn sẽ được trực tiếp chuyên gia hoặc nhân viên tư vấn có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành sẽ giúp bạn làm đẹp.

Bài viết liên quan:

Bình luận

bài viết cùng chủ đề

Vui Lòng Để Lại Tin Nhắn

3