Nguyên nhân son bị đổ mồ hôi? Cách khắc phục hữu hiệu nhất

8:19, 19/08/2019

Có rất nhiều người không hiểu nguyên nhân son bị đổ mồ hôi. Tình trạng son bị đổ mồ hôi có dùng được không? Phương pháp nào để khắc phục tình trạng này? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết được toàn bộ các vấn đề liên quan đến tình trạng son bị đổ mồ hôi. Một trong những “nỗi đau” rất nhiều chị em phụ nữ gặp phải.

Nguyên nhân son bị đổ mồ hôi là gì?

Nguyên nhân son bị đổ mồ hôi thường xuất phát từ những thói quen dùng son thiếu khóa học của chị em. Mà son bị đổ mồ hôi hay gặp phải chủ yếu là son thỏi. Đây cũng là lý do mà nhiều bạn bạn gái ngại dùng son thỏi. Chúng ta cùng đối chiếu xem lý do thỏi son bị đổ mồ hôi là gì. Từ đó tìm cách khắc phục son bị đổ mồ hôi nhé.

nguyên nhân son bị đổ mồ hôi, son bị đổ mồ hôi, son bị đổ mồ hôi có dùng được không, khắc phục son bị đổ mồ hôi, son bị chảy, son bị chảy mồ hôi, son đổ mồ hôi

Nguyên nhân son bị đổ mồ hôi là gì?

Son bị đổ mồ hôi do để son trong môi trường nóng ẩm

Nguyên nhân son bị đổ mồ hôi đầu tiên là do thời tiết, môi trường oi bức, nóng ẩm. Bản chất thành phần trong son có chứa một lượng sáp và dầu nhất định để tại khuôn và màu cho son. Khi các thành phần này gặp nhiệt độ cao hơn mức cho phép sẽ có hiện tượng son bị chảy mồ hôi.

Các bạn gái miền nam thường xuyên gặp phải tình trạng này sẽ có cảm giác cực kỳ mệt mỏi. Đồng thời với khí hậu ở miền bắc vào mùa hè cũng không thể tránh được tình trạng son bị đổ mồ hôi.

Rất nhiều người đã lựa chọn thóa khỏi tình trạng sót xa sau khi son chảy nước đã quyết định chuyển sang son kem. Nhưng biện pháp này liệu thực sự có hiệu quả.

Son bị đổ mồ hôi do để trong cốp xe máy

Cũng như chia sẽ về thành phần sản xuất son môi dạng thỏi. Khi gặp nhiệt độ cao hơn cho phép thì son sẽ dễ dàng bị toát mồ hôi. Do cốp xe được đóng kín, khi năm trong môi trường bí bách cùng với nhiệt độ khi xe hoạt động sẽ làm nóng phần sáp trong son. Từ đó son sẽ bị chảy nước hay còn gọi là son bị toát mồ hôi.

Ngoài ra, khi đề son ở túi xách, ba lô, thậm chí nhiều người tiện tay nhét vào túi quần cũng sẽ gặp phải tình trạng như vậy. Nhưng đó chỉ là chuyện bình thường do lương nhiệt bên ngoài làn nóng thỏi son thôi.

Son bị đổ mồ hôi khi trưng bày son dưới ánh đèn

Ở các shop mỹ phẩm hoặc ở nhà bạn nào thích để đồ mỹ phẩm dưới bóng đèn khiến son toát mồ hôi. Đây cũng là nguyên nhân son bị đổ mồ hôi. Từ đó giải thích lý do tại sao ở nhiều showroom lớn thường không muốn lấy hàng trưng bày cho khách. Do để bên ngoài và bị mở ra đóng vào cũng se gây suy giảm chất lượng của thỏi son.

nguyên nhân son bị đổ mồ hôi, son bị đổ mồ hôi, son bị đổ mồ hôi có dùng được không, khắc phục son bị đổ mồ hôi, son bị chảy, son bị chảy mồ hôi, son đổ mồ hôi

Nguyên nhân son bị đổ mồ hôi do thói quen sử dụng 

Những nguyên nhân nào cũng phần nào giải oan cho một số thỏi son chính hãng bị chảy nước. Nếu ai đã từng mua son môi Hàn Quốc của Đế chế mỹ phẩm Hàn Quốc Emcos chắc chắn sẽ thấy rất rõ điều này. Tất cả hàng trưng bày trên kệ đều có gắn đèn rất bắt mắt. Khi khách hàng đến xem sẽ thấy những hình ảnh thỏi xem cực kỳ ưng mắt.

Tuy nhiên nhân viên tư vấn vẫn sẽ vào kho để lấy một thỏi son khác ra cho khách hàng. Nguyên nhân một phần cũng là do mỹ phẩm và son trưng bày trên giá có đèn có thể làm son bị toát mồ hôi, gây ảnh hưởng đến chất lượng của son.

Cách khắc phục son bị đổ mồ hôi

Mặc dù đã biết được nguyên nhân son bị đổ mồ hôi là do đâu. Nhưng nhiều chị em vẫn đặt ra câu hỏi: son bị đổ mồ hôi có dùng được không?

Thực ra thì chúng ta vẫn có thể dùng bình thường khi son bị toát mồ hôi hay son bị chảy. Nhưng tình trạng này thường xuyên sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng thỏi son nên hãy cố gắng giảm thiểu tình trạng son môi bị toát mồ hôi ở son nhé. Một số phương pháp khắc phục son bị đổ mồ hôi có thể áp dụng như:

Cách khắc phục son bị đổ mồ hôi đầu tiên là nên bảo quản son môi ở những nơi không khí thông thoáng, mát mẻ, khô ráo.

nguyên nhân son bị đổ mồ hôi, son bị đổ mồ hôi, son bị đổ mồ hôi có dùng được không, khắc phục son bị đổ mồ hôi, son bị chảy, son bị chảy mồ hôi, son đổ mồ hôi

Cách khắc phục son bị đổ mồ hôi hiệu quả

– Tránh để son bị mặt trời chiếu thẳng vào hoặc tiếp xúc với những nơi có nhiệt độ cao.

– Trường hợp không may son toát mồ hôi hãy dùng giấy thấm dầu để thấm hết mồ hôi. Như vậy sẽ giúp cho thỏi son khô nhanh. Đồng thời kéo dài hơn tuổi thọ của thỏi son.

– Trong các cách khắc phục son bị đổ mồ hôi thì nên tránh để son vào tủ lạnh khi son bị toát mồ hôi. Vì nó sẽ làm giảm chất lượng và tuổi thọ của son.

– Mua son ở những địa chỉ, nhà cũng cấp son môi chính hãng. Riêng với những tín đồ son Hàn càng cần chú ý nhiều hơn. Do có rất nhiều hãng son nổi tiếng lại có mức giá trung bình nên rất phổ biến và dễ gặp phải hàng nhái. Do đó hãy đến các địa chỉ cung cấp Mỹ phẩm Hàn Quốc để yên tâm về chất lượng, đảm bảo về giá cả.

Hy vọng với những chia sẻ về nguyên nhân son bị đổ mồ hôi, son bị đổ mồ hôi có dùng được không và biện pháp khắc phục son bị đổ mồ hôi đơn giản mà chúng tôi vừa chia sẻ. Sẽ trang bị được cho chị em thêm kiến thức để bảo vệ thỏi son yêu quý của mình được an toàn và mạnh khỏe.

Bài viết liên quan:

Bình luận

bài viết cùng chủ đề

Vui Lòng Để Lại Tin Nhắn

3